Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường
Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường cho người bệnh

Sâm ngọc linh giả và những tác hại khôn lường là lời cảnh báo cảu rất nhiều nhà buôn có tâm đến khách hàng. Chính bởi nhiều lợi ích mà Sâm ngọc linh mang lại cho sức khỏe con người. Hiện nay nhiều tổ chức cũng như cá nhân trên địa bàn Kontum, Quảng Nam ra sức giới thiệu và bán những sản phẩm mang danh sâm Ngọc Linh

Sâm ngọc linh giả và những tác hại khôn lường là lời cảnh báo cảu rất nhiều nhà buôn có tâm đến khách hàng. Chính bởi nhiều lợi ích mà Sâm ngọc linh mang lại cho sức khỏe con người. Hiện nay nhiều tổ chức cũng như cá nhân trên địa bàn Kontum, Quảng Nam ra sức giới thiệu và bán những sản phẩm mang danh sâm Ngọc Linh chưa rõ nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm đó thâm chí còn chưa qua kiểm định chất lượng.

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

Tác dụng của sâm Ngọc Linh

  • Chống trầm cảm: Hoạt chất Msjonoside-R2 trong sâm Ngọc Linh hoạt động như một chất tác động lên hệ thống GABA-A của hệ thần kinh trung ương, tham gia vào quá trình điều hòa những rối loạn gây bởi stress.
  • Sâm Ngọc Linh trong việc chữa bệnh tiểu đường. Có vai trò kích thích tuyến tụy tiết insulin để điều hòa đường huyết, giúp tình trạng rối loạn, thiếu hụt insulin  được cải thiện.
  • Phòng ngừa điều trị suy nhược cơ thể, tăng thể lục, chống nhược sức.
  • Sâm Ngọc Linh có vai trò giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào gây ung thư. Thành phần Ginsenoside Rh2, Rg3 với hàm lượng lớn trong Sâm Ngọc Linh. Thành phần này giúp ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư. Làm cho các tế bào ung thư yếu đi, kích thích sự phục hồi của các tế bào ung thư bị tổn thương, bình thường hóa các tế bào ung thư.
  • Giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích quá trình chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.
  • Giảm cholesterol, lipit, tăng HDL chống bệnh xơ vữa động mạch, ổn định đường huyết.

Các chuyên gia cảnh báo trên thị trường xuất hiện sâm ngọc linh giả. Có tên và hình dáng của sâm ngọc linh song hoạt tính thì thua xa sâm thật.

Thực trạng sâm Ngọc Linh

Trên thực tế thì các tổ chức liên quan đến chất lượng sản phẩm tại các địa phương đã tăng cường đấu tranh chống hành vi gian lận. Chống lại những hành vi buôn bán hàng giả, gian lận thương mại đối với các sản phẩm được giới thiệu là sâm Ngọc Linh.

Có rất nhiều người sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để mua sâm ngọc linh chất lượng. Song vì những hiểu biết còn chưa trọn và sự tinh vi của gian thương việc tiền mất tật mang là điều khó tránh.

Sâm ngọc linh giả và những tác hại không lường

 Sâm Ngọc Linh giả được phát hiện thường làm từ cây tam thất hoang. Tam thất hoang là loài cây thực chất cùng chi với nhân sâm nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể kém hơn rất nhiều.Sâm Ngọc Linh cũng có thể được làm giả bởi củ giáy. Đây là một loại cây thường mọc phổ biến ở vùng núi.

Trên thị trường phân khúc sâm hiện nay có đến 4 hoặc 5 loại sâm giả. Được phát hiện và phân lập rõ ràng:

  • Trường hợp bạn mua phải loại sâm giả cao cấp nhất (A1) là loại sâm có ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Tuy chưa xác định rõ về loại này nhưng chất lượng nó mang lại không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người dùng.
  • Loại thứ 2 là sử dụng sâm Vũ diệp hoặc tam thất hoang. Cả 2 cùng chi nhân sâm nhưng kém xa về giá trị y dược, thậm chí là kém hơn loại A1.
  • Loại thứ 3 cũng là loại làm giả nguy hiểm nhất. Sử dụng một số loài thuộc họ Ráy để đánh lừa khách hàng. Nếu bạn không may nếm thử thì ảnh hưởng đến môi hoặc miệng bị phồng rộp. Đó là chưa kể nếu bạn mua phải loại giả này về ngâm rượu hoặc mật ong. Thì hậu quả rất khó kiểm soát

Thường thị loại sâm ngọc linh giả bạn dễ bị đánh lừa nhất là củ tam thất hoang. Vì vậy để an toàn và mua được sâm ngọc linh thật bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín.

Zalo
Zalo