Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì
Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

Là một trong những loài thảo dược úy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng sâm ngọc linh. Người sử dụng cần chú ý điều gì khi sử dụng sâm ngọc linh.

Hiệu quả mà sâm ngọc linh mang lại cho người sử dụng là không ai phủ nhận. Sâm ngọc linh là loài sâm quý hiếm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tác dụng bồi bổ sức khỏe, ổn định huyết áp và hoạt động tim mạch, giảm stress, căng thẳng,… Là một trong những loài thảo dược úy được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng sâm ngọc linh. Người sử dụng cần chú ý điều gì khi sử dụng sâm ngọc linh.

 

Cách sử dụng sâm ngọc linh.

 

Tác dụng của sâm ngọc linh tới sức khỏe của con người là rất tốt. Bạn có thể sử dụng sâm ngọc linh qua những cách sau:

  • Sâm ngọc linh ngâm rượu: Sử dụng sâm ngọc linh ngâm với rượu nguyên chất. Tỷ lệ thích hợp để ngâm sâm ngọc linh đó là 100g sâm với 3 lít rượu, rượu từ 35-38 độ. Thời gian ngâm tối thiểu là 3 tháng, tuy nhiên thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Vì lúc đó chất dĩnh dưỡng trong sâm ngọc linh sẽ chiết ra hết. Sau thời gian đó, bạn có thể đưa ra sử dụng trong mỗi bữa ăn. Mỗi lần sử dụng khoảng 50-100ml. Việc sử dụng như thế sẽ giúp bảo vệ gan thận, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với nam giới sẽ tăng cường sinh lực hiệu quả. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng rượu ngâm ngọc linh .
  • Sâm ngọc linh dùng sắc nước uống: Cách này rất dễ thực hiện. Là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Đó là bạn chỉ cần cắt lát sâm ngọc linh đun trong nước đường 20-30 phút. Mỗi ngày dùng từ 5-10g.
  • Sâm ngọc linh ngâm mật ong: Cách này được nhiều người ưa chuộng. Không những an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ, người không uống được rượu, người kém ăn, mất ngủ,…

 

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

 

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì.

 

Sâm ngọc linh tuy rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách, sử dụng không đúng đối tượng sẽ mang đến nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng. Dùng sâm ngọc linh không đúng cách sẽ gây tình trạng buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy,… Vì thế khi sử dụng sâm ngọc linh bạn cần chú ý những điều sau:

  • Phụ nữ đang trong thời kì mang thai không nên sử dụng sâm ngọc linh. Do việc sử dụng sâm ngọc linh sẽ có tác dụng co bóp thành tử cung, gây sảy thải. Làm tăng nội tiết tố sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thai nhi.
  • Người bị cao huyết áp không nên sử dụng sâm ngọc linh
  • Người đau bụng,bị tả thì việc sử dụng sâm ngọc linh sẽ rất nguy hiểm
  • Nên hạn chế sử dụng sâm ngọc linh cho trẻ nhỏ. Chỉ dùng trong trường hợp suy dinh dưỡng, còi xương, suy nhược cơ thể.

 

Khi sử dụng sâm ngọc linh cần chú ý điều gì

 

Liều lượng sử dụng sâm ngọc linh

 

Sâm ngọc linh có thể sử dụng cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên tùy vào đối tượng sử dụng mà liều lượng sử dụng cũng khác nhau. Nhằm bảo đảm sức khỏe người sử dụng và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

  • Dùng sâm tươi: Bảo quản sâm ở ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày ăn một lát sâm mỏng, có thể ngậm tan hoặc nhai cả lát sâm rồi sau đó uống với nước.
  • Sâm khô:  1kg sâm khô tương đương 5kg sâm tươi. Sâm khô bạn nên nghiền ra thành bột, rồi pha với nước sôi uống cả bã sâm.
  • Sâm ngâm rượu: Thì mỗi ngày chỉ nên dùng 50-100ml

Không nên chỉ vì tác dụng mà sâm ngọc linh mang đến mà bạn quá lạm dụng quá vào việc sử dụng sâm ngọc linh. Trên đây là những lưu ý khi sử dụng sâm ngọc linh. Bạn có thể tham khảo để việc sử dụng sâm ngọc linh mang đến hiệu quả cao nhất.

Zalo
Zalo