Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng
Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng đúng cách

Tác dụng của củ sâm ngọc linh chắc đã quá quen với nhiều người. Nhưng hoa sâm ngọc linh, tác dụng của hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì chắc chưa được nghe qua. Hoặc có thể đã nghe nhưng không phổ biến. vậy trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của hoa sâm ngọc linh và cách sử dụng hoa sâm ngọc linh. Giúp bạn có thể hiểu rõ hơn

Tác dụng của củ sâm ngọc linh chắc đã quá quen với nhiều người. Nhưng hoa sâm ngọc linh, tác dụng của hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì chắc chưa được nghe qua. Hoặc có thể đã nghe nhưng không phổ biến. vậy trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của hoa sâm ngọc linh và cách sử dụng hoa sâm ngọc linh. Giúp bạn có thể hiểu rõ hơn.

Hoa sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh là cơ quan sinh sản của cây sâm ngọc linh. Khi nụ hoa đang trong quá trình chuẩn bị quá trình nở, qua thu hái và phơi khô hay sấy khô thì chúng ta sẽ được hoa nhân sâm.

Sâm ngọc linh thường mọc ở núi ngọc linh thuộc huyện Đắk Nông và huyện Tu Nơ Rông của tỉnh Komtum. Và sâm Ngọc Linh được phát hiện tại huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Và theo kết quả mới nhất,sâm Ngọc Linh còn được phát hiện tại đỉnh núi Ngọc Am của tỉnh Quảng Nam.

Đây là những vùng đất nhiều ánh sáng, lượng mưa dồi dào, nhiệt độ thích hợp với hàm lượng chất hữu cơ cao. Chính vì sống trong môi trường tốt, thuận lợi. Điều này  làm cho hoa sâm ngọc linh hấp thụ được tất cả các chất ngọt của trời đất mang lại, tinh hoa của mặt trời, sinh khí tự nhiên.

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

Cây sâm ngọc linh bốn đến năm tuổi có hoa hình tán đơn mọc dưới các lá thẳng với thân, cuống tán hoa sâm ngọc linh dài 10-20cm có thể kèm 1-4 tán phụ. Hoặc một hoa riêng lẻ ở phía dưới tán chính. Mỗi tán có 60-100 hoa, cuống hoa ngắn 1-1,5cm, lá đài 5, cánh hoa 5, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhụy.

Hoa sâm ngọc linh thường được hái vào hạ tuần tháng 6 hàng năm. Đây là thời kì chín muồi của nụ hoa sâm ngọc linh. Rừng nguyên sinh núi ngọc linh không khí trong lành giúp hoa sâm có chất lượng tốt.

Sâm ngọc linh từ bốn năm tuổi mới bắt đầu nở hoa, mỗi năm chỉ ra hoa một lần.

Tác dụng của hoa sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh có tính ôn hòa, vị ngọt hơi đắng, thơm mát, giải khát, giải độc. Hoa sâm ngọc linh có tác dụng tốt với sức khỏe, cụ thể:

  • Giúp hạ áp, giảm lượng đường, giảm mỡ máu, chống va ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển.
  • Giúp đường ruột tiêu hóa tốt hơn, hoãn giải hội chứng mãn kinh.
  • Hoa sâm ngọc linh được xem là chất dưỡng sinh bảo vệ khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật.
  • Hàm lượng saponin của hoa sâm ngọc linh cao gấp  5-6 lần của rễ. mỗi saponin có vai trò khác nhau:

+ Rg1 có tác dụng phòng ngừa chứng alzheimer, chống nhũn não

+ Rb1 có tác dụng an thần, cải thiện trí nhớ

+ Rh có tác dụng giảm đau, hạ sốt, giảm đường huyết và chống bệnh tiểu đường

+ Rf giúp cải thiện đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn

+ Rg tác dụng trong việc chống mệt mỏi, giúp cơ thể dẻo dai và đầy sức sống.

+ Rb3 có tác dụng chống rối loạn nhịp tim, điều hòa nhịp tim

+ Rd tác dụng tăng sức đề kháng, khả năng miễn dịch, chống viêm, dị ứng và điều hòa hệ tuần hoàn.

+ Rm7cd giúp chị em phụ nữ trong việc dưỡng da, làm đẹp, chống lão hóa và hội chứng mãn kinh

 

Hoa sâm ngọc linh có tác dụng gì và cách sử dụng

 

Cách sử dụng hoa sâm ngọc linh

Hoa sâm ngọc linh sau khi được thu hái về, được đem phơi khô hoặc sấy nhiệt độ thích hợp. để có thể sử dụng thì mỗi lần bạn có thể lấy từ 2-3 hoa sâm ngọc linh pha với 200ml. Và tùy vào sở thích mỗi người mà bạn có thể thêm mật ong vào để sử dụng.

Nếu bạn kiên trì sử dụng mỗi ngày bạn có thể nhận thấy cơ thể thay đổi, cơ thể khỏe hơn. Cơ  thể luôn ở trong tình trạng khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, ổn định. Giấc ngủ ngon hơn. Giúp gan thải độc và giảm các hiện tượng đau đầu, stress.

 

Zalo
Zalo