Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật
Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật bạn dễ nhận biết

Sâm ngọc linh được xem là loại sâm tốt nhất thế giới. Tác dụng các thành phần như củ, hoa, lá..đối với cơ thể đã được chứng minh như giảm stress, chống trầm cảm, chống lão hóa, phục hồi sức khỏe… Chính vì thế, sâm ngọc linh ngày càng được sử dụng nhiều. Thị trường sâm ngọc linh cũng vì thế mà phát triển theo. Do vậy, vì lợi nhuận mà một số cơ sở đã buôn bán hàng giả. Để có thể nhận biết được hình ảnh cây sâm ngọc linh thật . Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình ảnh cây sâm ngọc linh.

Sâm ngọc linh được xem là loại sâm tốt nhất thế giới. Tác dụng các thành phần như củ, hoa, lá..đối với cơ thể đã được chứng minh như giảm stress, chống trầm cảm, chống lão hóa, phục hồi sức khỏe… Chính vì thế, sâm ngọc linh ngày càng được sử dụng nhiều. Thị  trường sâm ngọc linh cũng vì thế mà phát triển theo. Do vậy, vì lợi nhuận mà một số cơ sở đã buôn bán hàng giả. Để có thể nhận biết được hình ảnh cây sâm ngọc linh thật . Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình ảnh cây sâm ngọc linh.

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có danh pháp khoa học là Panax Vietnamensis, là một loài cây thuộc họ Cam Tùng (araliaceae ). Sâm Ngọc Linh là cây thảo dược quý, thân thảo sống lâu năm. Thường có độ cao từ 80-100cm, thân rễ có sẹo và có đốt như các đốt trúc.. Sâm Ngọc Linh được tìm thấy ở miền Trung Trung Bộ Việt Nam. Sâm ngọc linh thường mọc ở núi ngọc linh thuộc huyện Đắk Nông và huyện Tu Nơ Rông của tỉnh Komtum. Và sâm Ngọc Linh được phát hiện tại huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn phân bố tại núi Ngọc Lum Heo thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Và theo kết quả mới nhất,sâm Ngọc Linh còn được phát hiện tại đỉnh núi Ngọc Am của tỉnh Quảng Nam.

Độ cao mà sâm ngọc linh thường mọc là 1.200-2100m. Mọc thành đám dưới tán rừng, dọc theo các con suối ẩm trên đất có chứa nhiều mùn.

 

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

 

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Cuộc sống ngày càng phát triển. Cái gì con người cũng có thể làm giả. Chỉ vì lợi nhuận mà con người bất chấp mọi thủ đoạn. Không thể không kể  đến đó là sâm ngọc linh. Vì hiện nay, sâm ngọc linh đang được sử dụng phổ biến. Vây đâu là hình ảnh cây sâm ngọc linh thật. Sau đây là một số đặc điểm cây sâm ngọc linh thật

  • Thân rễ sâm ngọc linh

Thân rễ có sẹo và các đốt như đốt cây trúc do thân khí rụng hàng năm để lại. Thân sâm ngọc linh có dạng thân khí sinh thẳng đứng, màu lục hoặc hơi tím. Đường kính thân độ 4mm-8mm. Thân rễ có đương kính 1-2cm , mọc bò ngang như củ hoàng tinh trên hoặc dưới mật đất độ 1-3cm, mang nhiều rễ nhánh và củ.

  • Lá của cây sâm ngọc linh

Cây thân mang lá và tương ứng mỗi thân mang lá là một đốt dài khoảng 0,5-0,7 cm. Tuy nhiên,  lá sâm ngọc linh từ năm thứ nhất đến năm thứ ba chỉ ra một lá duy nhất và không có rụng. và bắt đầu từ năm thứ tư trở đi, thân sâm mới có hai đến ba lá. Trên đỉnh của thân sâm ngọc linh mang lá kép. Lá kép hình chân vịt mọc vòng với 3-5 nhánh lá. Cuống lá kép dài 6-12mm, gồm 5 lá chét. Lá chét ở giữa lớn hơn và dài tầm 12–15 cm, rộng 3–4 cm. Lá chét có phiến hình bầu dục, bao qaunh mép là răng cưa, có chóp nhọn, lá có lông ở cả hai mặt.

  • Hoa sâm ngọc linh

Cây sâm ngọc linh bốn đến năm tuổi có hoa hình tán đơn mọc dưới các lá thẳng với thân, cuống tán hoa sâm ngọc linh dài 10-20cm có thể kèm 1-4 tán phụ. Hoặc một hoa riêng lẻ ở phía dưới tán chính. Mỗi tán có 60-100 hoa, cuống hoa ngắn 1-1,5cm, lá đài 5, cánh hoa 5, màu vàng nhạt, nhị 5, bầu 1 ô với 1 vòi nhụy.

  • Quả sâm ngọc linh

Quả của cây sâm ngọc linh thường mọc tập trung ở trung tâm tán lá. Có độ dài thường từ 0,8cm-1cm, rộng khoảng  0,5cm-0,6cm. Quả lúc đầu có màu xanh, và sau hai tháng thì chuyển từ màu xanh sang màu xanh thẫm, vàng lục. và khi chín chuyển sang màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả.

Trong mỗi quả sâm ngọc linh chỉ chứa có một hạt. Tuy nhiên, có một số quả sẽ có tới 2-3 hạt. Và mỗi cây sâm ngọc linh thường có 10-30 quả.

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

  • Củ sâm ngọc linh\

Củ sâm ngọc linh mang nhiều thân, mỗi năm  nó dài thêm 1 đốt khoảng từ 1-10 cm. Tức là mỗi năm nó cho mình một măt hay gọi là sẹo. Sâm Ngọc Linh không có vân đều ở lõi, màu vàng tươi và có sợi xơ. Củ sâm khi rửa có màu  vàng nhạt. 

 

Zalo
Zalo