Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật
Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật

Hình ảnh cây sâm ngọc linh thật bạn dễ nhận biết

Sâm ngọc linh được xem là loại sâm tốt nhất thế giới. Tác dụng các thành phần như củ, hoa, lá..đối với cơ thể đã được chứng minh như giảm stress, chống trầm cảm, chống lão hóa, phục hồi sức khỏe… Chính vì thế, sâm ngọc linh ngày càng được sử dụng nhiều. Thị trường sâm ngọc linh cũng vì thế mà phát triển theo. Do vậy, vì lợi nhuận mà một số cơ sở đã buôn bán hàng giả. Để có thể nhận biết được hình ảnh cây sâm ngọc linh thật . Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hình ảnh cây sâm ngọc linh.

Sâm Ngọc Linh là loài thực vật có giá trị kinh tế vô cùng to lớn. Được mệnh danh là quốc bảo của Việt Nam và đứng đầu thế giới về giá trị cũng như công dụng chính vì vậy trên thị trường có rất nhiều hình thức bán Sâm Ngọc Linh giả vô cùng đa dạng và phong phú. Thời gian vừa qua rất nhiều khách hàng và bệnh nhân liên hệ đến Vườn Sâm Ngọc Linh – Hồng Đan Group yêu cầu phân tích chia sẽ cụ thể thực trạng Sâm Ngọc Linh giả để khi mua hàng khách hàng và bệnh nhân tránh mua phải Sâm Ngọc Linh giả kém chất lượng để đáp ứng những yêu cầu của quý khách hàng và bệnh nhân bài viết sau đây sẽ chia sẽ cụ thể về vấn đề này.

 

Sâm Ngọc Linh tự nhiên còn tồn tại không ?

Hiện tại trên thị trường quảng cáo đăng bán rất rầm rộ Sâm Ngọc Linh tự nhiên với mọi hình thức và số lượng là vô hạn vậy thực hư ra sao ?

Như đã chia sẽ cho quý khách hàng và bệnh nhân tại các bài viết trước được phát hiện công bố khai thác và nghiên cứu 1975 đến nay với sức khai thác của con người hiện tại Sâm Ngọc Linh tự nhiên đã cạn kiệt cách đây 10 năm về trước cho nên Sâm Ngọc Linh còn xót lại trong tự nhiên là điều hoàn toàn không thể. Có rất nhiều lý giải rất vô lý từ các đối tượng bán Sâm Ngọc Linh giả : Sâm được lấy trong vùng bảo tồn cấm khai thác điều này không hợp lý vì hiện tại Sâm Ngọc Linh đã được nhân giống và phát triển rộng rãi nếu hi hữu lắm có được củ Sâm Ngọc Linh thì củ cực gì nhỏ tầm ngón tay út và được xem là cực kỳ khang hiếm hầu như 8 năm nay không thấy xuất hiện củ Sâm Ngọc Linh tự nhiên nào. Chính vì vậy một câu hỏi được đặt ra Sâm Ngọc Linh tự nhiên lấy ở đâu mà vẫn đăng bán rầm rộ trên thị trường với giá hàng trăm triệu đồng đây là điều mà khách hàng và bệnh nhân cần cân nhắc kỹ khi mua sản phẩm mà được chào bán là Sâm Ngọc Linh tự nhiên.

 

Sâm Ngọc Linh được chào bán là tự nhiên có nguồn gốc từ đâu ? Thực tế là củ gì ?

 

Loại củ đang chào bán rầm rộ trên thị trường là Củ Tam Thất Hoang có thành phần giống thành phần đặc trưng của sâm Ngọc Linh nhưng tỷ lệ rất thấp. Củ này có nguồn gốc từ Xiêng Khoảng Lào một số tại Lai Châu Việt Nam và cũng có một số đối tượng nhập từ Trung Quốc. Hình dạng củ và lá rất giống Sâm Ngọc Linh đây là loại củ được chào bán là Sâm Ngọc Linh tự nhiên với giá trên 100 triệu đồng 1 củ. Như đã chia sẽ ở trên Sâm Ngọc Linh tự nhiên đã cạn kiệt cách đây hơn 10 năm về trước hiện tại để tìm được 1 củ Sâm Ngọc Linh tự nhiên la điều không thể lấy đâu ra Sâm Ngọc Linh tự nhiên nhiều đến như vậy. Tuy nhiên lợi dụng khách hàng và bệnh nhân không có chuyên môn chuyên sâu về Sâm Ngọc Linh các đối tượng bán Sâm Ngọc Linh giả rất tự tin để bao kiểm định cho khách hàng.

 

Vì sao Tam Thất Hoang kiểm định vẫn ra kết quả là Sâm Ngọc Linh ?

 

Hiện nay Tam Thất Hoang dần khẳng định được giá trị thực của mình và đã trở thành xu hướng thay thế cho nguồn Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên đã cạn kiệt. Đây là loại Tam Thất được giả Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên đang đăng bán rần rộ với tiêu đề quảng cáo Sâm Ngọc Linh Tự Nhiên trên mạng hiện nay.

Tam Tam Thất Hoang là một dược liệu vô cùng quý giá, nó cùng họ với sâm Ngọc Linh. Tam thất hoang được xem như anh em sinh đôi với sâm Ngọc Linh.

Qua kết quả nghiên cứu của các nhà khoa cho thấy hàm lượng thu xuất toàn phần của tam thất hoang cao hơn gần 3 lần nhân sâm Triều Tiên, hơn 2 lần nhân sâm Trung Quốc và nhân sâm Mỹ.  Hơn thế nữa Tam Thất Hoang có dược phần không hề thua kém Sâm Ngọc Linh Khi kiểm định với hình thức kiểm tra định tính thì tất nhiên Tam Thất Hoang  vẫn có sự hiện diện của M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 đặc trưng có trong Sâm Ngọc Linh tuy nhiên tỷ lệ rất thấp so với sâm Ngọc Linh chuẩn định lượng sapoin tổng số chưa đến 4% những củ tam thất lâu năm có thể lên đến 6% đôi khi 7% nhưng rất hiếm thấy.

 

Với hình thức kiểm định bằng phương pháp định tính chỉ cần có sự hiện diện của  M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 đặc trưng có trong Sâm Ngọc Linh là kết quả kiểm định sẽ cho ra là Sâm Ngọc Linh không cần biết hàm lượng bao nhiêu. Chính vì đặc điểm này các đối tượng bán Sâm Ngọc Linh giả rất tự tin khi đi kiểm định cho khách với hình thức kiểm định định tính hầu như không dám cam kết kiểm định về định lượng. Và đương nhiêu khi yêu cầu đi kiểm định với hình thức định tính với cam kết hàm lượng Sapoin phải trên 8% mới khẳng định là Sâm Ngọc Linh chuẩn mặc nhiên các đối tượng này hoàn toàn không dám cam kết cho quý khách hàng và bệnh nhân.

Hình Ảnh Củ Tam Thất Hoang Được Chào Bán Là Sâm Ngọc Linh Với Giá Hơn Trăm Triệu Đồng

 

 

 

 

 

HÌNH ẢNH CỦ SÂM NGỌC LINH CHUẨN

 

 

Hình ảnh củ Sâm Ngọc Linh Chẩn

 

Kiểm định hình thức nào để phân biệt được Tam Thất Hoang và Sâm Ngọc Linh Chuẩn ?

 

Để phân biệt được Sâm Ngọc Linh chuẩn và tam thất Hoang khi kiểm định quý khách cần yêu cầu viện dược liệu phân tích thành phần định tính nếu kết quả kết luận như sau thì là Sâm Ngọc Linh chuẩn: “Căn cứ vào hình thái thân rễ và củ của mẫu khảo sát kết hợp với kết quả định tính bằng phương pháp hóa học và sắc ký lát mỏng cho thấy mẫu khảo sát có sự hiện diện của các chuẩn M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 đặc trưng của Sâm Ngọc Linh: hàm lượng Sapoin tổng số: từ 8% đến 15 % (TLK) là sâm Ngọc Linh chuẩn

Nếu kết quả cho ra hiện diện của các chuẩn M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 đặc trưng của Sâm Ngọc Linh hàm lượng Sapoin tổng số: dưới 4% thì là Tam Thất Hoang không phải Sâm Ngọc Linh chuẩn

Nếu kết quả cho ra hiện diện của các chuẩn M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 đặc trưng của Sâm Ngọc Linh hàm lượng Sapoin tổng số: 4 đến 6%  thì là Tam Thất Hoang lâu năm chứ không phải Sâm Ngọc Linh chuẩn.

 

Chính vì vậy để tránh bị lừa mua nhầm Tam Thất Hoang khi các đối tượng chào bán là Sâm Ngọc Linh tự nhiên quý khách hàng và bệnh nhân hãy yêu cầu kiểm định theo hình thức định tính kết quả hàm lượng Sapoin trên 8% thì hãy mua. Sâm Ngọc Linh Chuẩn có hàm lượng Sapoin từ 10% đến 15% có những thời điểm thấp nhất là 9%. Căn cứ vào bảng phân tích trên khi đi kiểm định quý khách hàng sẽ biết được sản phẩm mình mua có phải là Sâm Ngọc Linh chuẩn hay không

 

BẢNG MẪU KIỂM ĐỊNH PHÂN TÍCH THEO PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TÍNH

 

Kết quả phân tích định tính chỉ cần có sự hiện diên của M-R2 , G-Rg1, G-Rb1 sẽ không xác định được Sâm Ngọc Linh chuẩn hay không

 

 

BẢNG MẪU KIỂM ĐỊNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH LƯỢNG

Kiểm định theo phương pháp định lượng sẽ cho kết quả  rõ ràng cụ thể hàm lượng Sapoin là bao nhiêu % từ đó sẽ xác định sâm ngọc linh có chuẩn hay không

 

Với thời buổi khủng hoảng truyền thông hiện các đối tượng bán Tam Thất Hoang sẵn sàng bỏ ra vài chục triệu để thuê báo chí viết bài quảng cáo. Trước những tranh luận những lý giải mỗi người một kiểu thì những chia sẽ trên đây vô cùng hữu ích giúp quý khách hàng nhận biết rõ đâu là Tam Thất Hoang đâu là Sâm Ngọc kính chúc quý khách hàng sớm tìm được Sâm Ngọc Linh chuẩn đúng với giá trị đồng tiền bỏ ra.

Mọi thắc mắc về cách phân biệt vui lòng liên hệ:

 

VƯỜN SÂM NGỌC LINH - HỒNG ĐAN GROUP

Miền Nam:  Số 12 đường Số 1, KP.22, P. BHHA, Q. Bình Tân, TPHCM (Ngay ngã tư đường Mã Lò và đường 18B)

Miền Trung: Hổ Tiếu - Nghĩa Hà - TP Quảng Ngãi ( Gần Chùa Thiện Đức)

Hotline: 0904 890 895 - 0904 698 539

Email: thaoduochongdan@gmail.com

Website: http://bansamngoclinh.com 

 

 

Zalo
Zalo