Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu
Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

cách giữ sâm ngọc linh tươi như nào sẽ là tốt nhất. Để không ảnh hưởng sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng sâm ngọc linh. Vậy cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu như thế nào. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo và áp dụng để giữ sâm ngọc linh tươi.

Sâm ngọc linh đã được các nhà nghiên cứu, nhà khoa học chứng minh là loại sâm tốt nhất thế giới. Sâm ngọc linh có tác dụng chống trầm cảm, giảm stress,giúp tim mạch hoạt động ổn định, ổn định huyết áp, có tác dụng trong điều trị bệnh tiểu đường, chống suy nhược cơ thể... Tuy nhiên, cách giữ sâm ngọc linh tươi như nào sẽ là tốt nhất. Để không ảnh hưởng sức khỏe của con người trong quá trình sử dụng sâm ngọc linh. Vậy cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu như thế nào. Sau đây là một số cách bạn có thể tham khảo và áp dụng để giữ sâm ngọc linh tươi.

 

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

 

  1.  Bỏ trong ngăn mát tủ lạnh

Sâm ngọc linh tươi sau khi mua về bạn cần phải rửa thật sạch và để ráo nước. Tuy nhiên, khi rửa sâm ngọc linh bạn không nên nhúng nguyên củ sâm ngọc linh vào chậu nước và chà mạnh. Vì như thế chất có trong củ sâm sẽ bị tiết ra ngoài. Tốt nhất bạn nên dùng một miếng vải sạch cho vào nước. Sau đó nhẹ nhàng lau sạch củ sâm. Hoặc là bạn có thể dùng một cái bàn chải nhỏ, mềm. Rồi nhẹ nhàng chà từ trên xuống dưới cho sạch.

Tiếp theo, sau khi rửa sạch bạn vớt sâm ngọc linh để cho ráo nước. Sau đó cuốn sâm ngọc linh vào một tờ báo hoặc bạn có thể sử dụng túi ni lông bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh nhà bạn. Nếu bạn sử dụng giấy báo thì mỗi ngày thay báo một lần, vì trong ngăn mát giấy báo sẽ bị ướt và rách. Nếu bạn áp dụng cách này bạn có thể giữ sâm ngọc linh tươi trong khoảng 7-10 ngày.

 

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu

 

  1. Ngâm mật ong

Nếu bạn sử dụng mật ong ngâm sâm ngọc linh, thì mật ong sẽ giúp giảm vị đắng của củ sâm. Đồng thời mật ong là chất bảo quản giúp giữ sâm ngọc linh tươi được rất lâu.

Sau khi mua sâm ngọc linh về. Như cách 1,bạn cần phải rửa sạch sâm ngọc linh sau đó để ráo. Tiến hàng thái lát, xếp vào lọ thủy tinh. Trường hơp này, bạn nên lựa chọn bình thủy tinh, vì thời gian ngâm lâu, dùng bình thủy tinh sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của sâm ngọc linh.

Tỉ lệ thường được dùng là 100g sâm/200g mật ong. Bạn cho sâm ngọc linh vào bình rồi đổ ngập mật ong. Đậy kín lọ, và khoảng 20 ngày sau khi âm bạn nên kiểm tra để hớt bớt bọt nếu có tránh trường hợp bị chua

 

Cách giữ sâm ngọc linh tươi lâu


      (3)  Giữ sâm ngọc linh tươi bằng cách ngâm rượu

Tương tư như cách giữ sâm ngọc linh tươi ở trên. Thì sau khi bạn mua sâm ngọc linh về cần rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn cho vào bình thủy tinh, rượu thì bạn nên sử dụng rượu có nồng độ từ 37-50 độ. Và hiện nay rượu trên thị trường cũng được pha các chất độc hại vào. Vì thế khi mua rượu để sử dụng bạn nên tìm hiểu cơ sở, cửa hàng bán rượu uy tín, chất lượng để ngâm sâm ngọc linh.

Thời gian ngâm sâm ngọc linh là từ 3 tháng trở đi. Tuy nhiên, thời gian ngâm càng lâu thì càng tốt. vì như thế các chất có trong sâm ngọc linh sẽ tiết ra hết. tỉ lệ ngâm sâm ngọc linh với rượu là 100g sâm/ 1 lít rượu.

Để phát huy hết tác dụng mà sâm ngọc linh mang lại cho sức khỏe con người. Thì việc giữ sâm ngọc linh tươi đúng cách người tiêu dùng cũng nên quan tâm. Vì nếu không bảo quản đúng cách thì khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng. Không những tiền mất mà còn tật mang. Trên đây là một số cách giữ sâm ngọc linh tươi, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 

Zalo
Zalo